Làm gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng?

Đăng ngày 25 Tháng Sáu 2018 8:16 SA
38 lượt xem

Lò vi sóng đã là vật dụng quen thuộc của rất nhiều gia đình, với nhiều tính năng tiện lợi, tiết kiệm thời gian nấu nướng giúp bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Khi sử dụng lò cần quan tâm tới những yếu tố an toàn nhằm bảo vệ bản thân và gia đình.

 

Lưu ý an toàn khi sử dụng lò

- Với những lò vi sóng kèm nướng thì nướng thức ăn, cửa kính cần đóng kín, nước bắn vào cửa kính có thể bị nứt.

- Nhớ đeo găng tay khi lấy thức ăn ra khỏi lò vì thức ăn sau khi được làm nóng trong lò rất nóng, có thể bị bỏng nếu sơ ý chạm vào.

- Không chạm các vật bằng kim loại vào cửa kính của lò, khi lấy thức ăn ra khỏi lò cần chú ý tới cánh cửa vì chúng cũng rất nóng sau khi hoạt động.

- Không ngâm đĩa quay hay vật dụng vào nước lạnh để làm nguội ngay sau khi sử dụng xong, bởi nó có thể dẫn tới tình trạng sốc nhiệt khiến đĩa quay bị nứt hoặc vỡ.

- Không sử dụng các vật dụng bằng kim loại đặt bên trong lò, tia lửa điện sẽ liên tục phát ra làm hư hỏng lò hay ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

- Không che mắt các lỗ thoáng khí trên, dưới, bên cạnh của lò, vì chúng sẽ làm giảm sức nóng của lò sau khi hoạt động xong.

- Khi quay thức ăn nên đặt trong lòng 1 cốc nước, chúng sẽ làm món ăn mềm, ngon hơn.

 

Sử dụng đúng cách nâng cao tuổi thọ 

 

Những vật dụng đặt trong lò

- Thủy tinh, gốm là những vật dụng nên dùng để hấp, nấu, rã đông thực phẩm bên trong lò.

- Không đặt cốc nhựa, giấy, vật bằng kim loại vào bên trong lò khi nó đang hoạt động vì sẽ có tác động xấu tới lò và món ăn nấu bên trong lò vi sóng.

- Không sử dụng các vật dụng có miệng hẹp như chai, lọ trong lò và cẩn thận khi mở nắp để tránh hơi nước làm bỏng.

- Một số loại nhựa có thể dùng được trong lò vi sóng. Đó đều là những nhựa có chất lượng tốt, có ký hiệu riêng nếu dùng được trong lò.

 

Đồ nhựa không nên dùng trong lò vi sóng

 

An toàn thực phẩm khi dùng lò

- Không nên rán thức ăn nhiều dầu mỡ bên trong lò, nhiệt độ của mỡ cao, không kiếm soát được có thể gây nguy hiểm.

- Thực phẩm khi để trong hộp kín muốn dùng trong lò cần để ra vật đựng thích hợp.

- Những thực phẩm có vỏ dày hay màn bọc thì nên bóc ra để tránh hơi nước làm tích tụ trong thực phẩm.

- Khi hâm nóng súp, nước sốt hay đồ uống nên lựa chọn ở mức nhiệt và thời gian ngắn, để tránh trào ra bên ngoài.

- Vệ sinh bên ngoài, trong lò hàng ngày để tránh vi khuẩn có thể xâm nhập vào thức ăn trong mỗi lần sử dụng.

Đặc biệt, tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất nhằm tránh các sự cố không mong muốn xảy ra.

Liên hệ tư vấn mua hàng và sửa chữa lò vi sóng thông qua số điện thoại 043 876 8888 – 043 876 9999 của Siêu thị bếp Vũ Sơn hoặc truy cập vào trang http://bepvuson.vn/

 

 
Đăng ngày 25 Tháng Sáu 2018 8:16 SA
38 lượt xem