Mừng Sinh nhật Vũ Sơn

Bếp từ hafele báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6… phải làm gì?

Là một thiết bị công nghệ chắc chắn trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi trước hợp bếp từ Hafele báo lỗi các mã E1, E2, E3, E4… Vậy những mã lỗi này có đáng lo ngại không, có gây nguyên hiểm không, ý nghĩa và cách khắc phục của chúng là gì? Tất cả sẽ có trong bài biết hôm nay của chúng tôi.

1, Lỗi bếp từ Hafele thường gặp

Trong quá trình sử dụng, bếp từ Hafele báo lỗi nhiều mã khác nhau, trong đó một số lỗi thường gặp nhất đến từ việc chưa vận hành bếp đúng cách của người dùng.

Bếp từ hafele báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6… phải làm gì?

 • Mã lỗi bếp từ E0
 • Mã lỗi bếp từ E1
 • Mã lỗi bếp từ E2
 • Mã lỗi bếp từ E3
 • Mã lỗi bếp từ E4
 • Mã lỗi bếp từ E5
 • Mã lỗi bếp từ E6
 • Mã lỗi bếp từ EF
 • Mã lỗi bếp từ AD

Đây là những mã lỗi mà chúng ta có thể hay gặp phải, những mã lỗi này đều có cách xử lý nhanh chóng, đơn giản. Điều đặc biệt, bếp từ Hafele có chế độ auto stop, tự động ngắt khi xảy ra các vấn đề nên sẽ không gây nguy hiểm cho người dùng. 

2, Gặp các lỗi bếp từ Hafele cần làm gì?

Khi vận hành, bếp từ Hafele báo lỗi bạn không cần quá lo lắng, hãy bình tĩnh đi tìm nguyên nhân sau đó đưa ra cách xử lý lỗi bếp từ Hafele nhanh chóng, kịp thời và quan trọng là đúng cách nhất. Dưới đây là những ý nghĩa của các mã lỗi và giải pháp xử lý nhanh nhất hiệu quả nhất cho bạn.

Bếp từ hafele báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6… phải làm gì?

 • Bếp từ báo lỗi E0

Khi bếp từ Hafele bị lỗi mã E0 là thông báo không có nồi hoặc xoong nồi không thích hợp với bếp hay kích thước nồi nhỏ hơn 10cm. Nguyên lý hoạt động bếp từ cần có đáy nồi nhiễm từ tính để sinh ra dòng điện fuco và sinh nhiệt vì vậy nếu bạn dùng các loại nồi như nồi sứ, nồi thủy tinh, nồi đất,…đáy không nhiễm từ thì bếp sẽ báo lỗi.

Vì vậy đối với mã lỗi E0 bạn chỉ cần đặt loại nồi có đáy nhiễm từ lên bếp, kích thước nên dùng có đường kính từ 10 - 26cm sau đó mới mở bếp. 

 • Bếp từ báo lỗi E1

Đối với mã lỗi E1 ở bếp từ Hafele cho biết lỗi quá nhiệt, Lỗi này phát sinh khi bếp quá nóng, chủ yếu là do dùng bếp từ ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài, bếp sẽ báo quá tải và ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cách xử lý lỗi E1 rất đơn giản, Đầu tiên, bạn hãy tắt bếp rồi bỏ nồi nấu ra khỏi bếp nhưng lưu ý không rút điện hay giật ap-tô-mát để quạt tản nhiệt hoạt động bình thường, Kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không, để bếp nguội trong khoảng thời gian ít nhất là 10 phút rồi mới tiếp tục đặt nồi lên bếp và nấu. Bên cạnh đó bạn nên dùng ổn áp để hiệu điện thế được giảm ở mức phù hợp với bếp từ.

 • Bếp từ báo lỗi E2

Bếp từ Hafele bào E2 cho biết điện vào bếp bị quá tải, khi điện áp cao hơn 260V trong khi mức điện áp cho phép là 240-260V khiến cho bếp tự động ngừng hoạt động và báo lỗi, trong trường hợp này chúng ta hãy sử dụng ổn áp để điện luôn được giữ ở mức 220V giúp bảo vệ bếp từ và các thiết bị điện khác trong nhà.

Ngoài ra nguyên nhân có thể do trong xoong nồi không chứa thức ăn, hãy kiểm tra nồi nấu trên bếp, cho thức ăn vào tiến hành nấu nướng. Nếu thức ăn đã cho vào nồi nhưng vẫn còn báo lỗi E2 thì nên tắt bếp khoảng 10 phút để bếp nguội bớt rồi tiếp tục nấu.

 • Bếp từ báo lỗi E3

Khi bếp từ Hafele báo lỗi Mã lỗi E3 có nghĩa nguồn điện quá yếu thấp hơn 170V, cũng giống mã E2 chúng ta nên sử dụng các loại ổn áp để hỗ trợ các thiết bị điện trong gia đình hoạt động ổn định hơn.

 • Bếp từ báo lỗi E4

Mã lỗi E4 của bếp từ Hafele xuất hiện khi điện năng quá tải, nhiệt độ nồi nấu trên bếp quá cao. Lúc này hãy tắt bếp, giảm nhiệt, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, kiểm tra lại dòng điện và dụng cụ nấu. Chờ ít nhất 10 phút cho bếp nguội hẳn rồi mới bật bếp để nấu tiếp.

Bếp từ hafele báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6… phải làm gì?

 • Bếp từ báo lỗi E5

Lỗi bếp từ Hafele mã E5 thông báo cho bạn biết bộ phận cảm biến nhiệt bị quá tải, cách xử lý tốt nhất là tắt bếp, chờ bếp nguội, lỗi không còn khi nhiệt độ giảm xuống, sau đó bạn có thể tiếp tục công việc nấu ăn

 • Bếp từ báo lỗi E6

Bếp từ Hafele báo lỗi E6 khi cảm biến nhiệt gặp trục trặc do lỏng dây, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt hoặc do cảm biến nhiệt bị tắt cũng có thể do nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao.

Lỗi này khắc phục bằng cách kàm nguội bếp ngay, sau đó đưa bếp đi hàn hay cắm lại bộ phận cảm biến nhiệt. Bạn nên thay 1 chiếc cảm biến nhiệt mới nếu vẫn gặp trục trặc.

Tránh đặt đáy nồi có nhiệt độ quá cao lên bếp để tránh mặt kính bị sốc nhiệt đột ngột gây hiện tượng nứt vỡ, bếp sẽ cảm ứng tự động ngắt nhiệt và tắt bếp ngay. 

 • Bếp từ báo lỗi EF

Lỗi bếp từ Hafele mã EF xuất hiện khi bề bếp mặt ướt, đơn giản thôi hãy Ngắt nguồn điện, chờ bếp từ nguội rồi sử dụng vải mềm làm sạch và khô bề mặt bếp.

 • Bếp từ báo lỗi AD

Khi bếp từ Hafele xuất hiện Mã lỗi AD tức nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳngNguyên nhân có thể do nồi nấu không bằng phẳng hoặc đặt không đúng trọng tâm vùng 

Lời khuyên danh cho người dùng bếp từ Hafele, nên chọn các loại dụng cụ nấu chuyện dụng cho bếp từ, , không dùng các loại nồi chảo có đáy cong lõm hoặc gồ ghề.

Khi bếp từ Hafele báo lỗi AD hãy tắt bếp, kiểm tra kích thước đáy nồi, mặt bếp và vị trí đặt nồi trước khi bật bếp trở lại.

Các mã lỗi của bếp từ Hafele chỉ xuất hiện khi bếp đã tự động ngắt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, sau đó, với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu hết ý nghĩa và nguyên nhân của từng mã lỗi, sau đó dùng những cách khắc phục trên để xử lý kịp thời. Chúc bạn thành công

Tin tức liên quan