Phải làm sao để khắc phục tình trạng bếp từ kén nồi

Bếp từ kén nồi thì phải làm sao? Nấu chín thức ăn nhanh, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí, an toàn và kiểu dáng đẹp là những lợi thế của bếp từ so với các loại bếp nấu thông thường, tuy nhiên, bếp từ khá kén nồi nấu làm sao để tận dụng các xoong nồi nấu cũ luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Làm sao để giải quyết vấn đề bếp từ kén nồi?

Bếp từ được cấu tạo dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn đặt dưới vật liệu cách điện, cách nhiệt sẽ tạo ra một dòng điện cảm ứng. Dòng điện cảm ứng này chỉ tác động lên những nồi được làm bằng kim loại, làm cho đáy nồi nhiềm từ và tạo ra nhiệt có khả năng làm chín thức ăn. Với những nồi có chất liệu khác khi đặt trên bếp từ, đáy nồi không nhiễm từ, làm bếp không hoạt động và không có khả năng nấu chín thức ăn.

Xem thêm: Quạt gió bếp từ không chạy

                   Bếp 1 từ 1 hồng ngoại

Mặc dù, bếp từ đang dần thay thế cho bếp gas, bếp than hay bếp điện, nhưng nhược điểm kén nồi nấu chính là hạn chế khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết có nên sử dụng dòng sản phẩm này hay không. Tuy nhiên,  bếp từ kén nồi hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách làm vô cùng đơn giản, giúp gia đình bạn có thể tận dụng nồi nấu mà không phải thay mới.

 

 bep-tu-ken-noi-phai-lam-sao
Bếp từ chỉ thích hợp với nồi nấu bằng kim loại
 

Với những gia đình chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ, nhược điểm kén nồi nấu của bếp khiến họ cảm thấy khó chịu, khi những chiếc nồi còn tốt lại không sử dụng được. Tuy nhiên, hạn chế này được khắc phục bằng cách sử dụng cũng với một chiếc đĩa từ. Đĩa từ được thiết kế khi đặt lên bếp, nhiệt từ bếp từ chuyển vào đĩa, từ đĩa chuyển lên đáy nồi nấu giúp làm nóng nồi và làm chính thức ăn. Vì thế, những nồi làm bằng nhôm, đồng, thủy tinh… có thể nấu được trên bếp từ. Nhưng cũng theo khuyến cáo của các chuyên gia thì không nên thường xuyên sử dụng đĩa từ, bởi hiệu suất đun nấu sẽ không cao, bếp sẽ mất nhiều điện năng hơn để làm nóng đĩa rồi mới truyền đến đáy nồi, sau khi nấu xong đĩa sẽ rất nóng gây nguy hiểm cho người sử dùng nếu sơ ý chạm vào. Do đó, bạn nên sử dụng đúng nồi, chảo chuyên dụng dành riêng cho bếp từ có chất liệu: sắt, gang, thép không gỉ, để mang lại hiệu quả nấu nướng cao hơn.

Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều xoong, nồi đa dạng không có nguồn gốc rõ ràng, nhiều loại được xuất xứ từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn mua. Chính vì thế, người nội trợ nên chọn mua nồi có chất lượng, được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng để sử dụng, không nên mua hàng giá rẻ hàng kém chất lượng.

 

bep-tu-ken-noi-phai-lam-sao-01
Dùng đĩa từ khắc phục tình trạng bếp từ kén nồi
 

Nếu có bất cứ băn khoăn gì về sản phẩm cần mua, quý khách có thể tìm đến những địa chỉ uy tín để nhận được lời tư vấn và hướng dẫn sử dụng tận tình của nhân viên bán hàng. Được biết tới là một trong những địa chỉ bán bếp từ nói riêng và thiết bị nhà bếp nói chung uy tín tại Hà Nội, Siêu thị nhà bếp Vũ Sơn trong nhiều năm liền được bình chọn là “Thương hiệu vì quyền lời người tiêu dùng”. Những sản phẩm bán tại đây không những chất lượng tốt mà giá cả lại phù hợp với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.

Hãy đến Siêu thị nhà bếp Vũ Sơn ngay hôm nay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Tin tức liên quan