Mừng Sinh nhật Vũ Sơn

Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch hợp lý nhất

Chia sẻ hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch sao cho hợp lý phù hợp với thiết kế nội thất không gian phòng bếp dưới đây của chúng tôi sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc. Bởi để lắp đặt lò nướng nói chung và chọn vị trí lắp đặt nói riêng như thế nào để máy hoạt động hiệu quả, người sử dụng thuận tiện và gian bếp tiện nghi, mang tính thẩm mỹ là điều rất quan trọng.

1, Chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch để máy hoạt động hiệu quả

Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch để thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả là việc quan trọng. có nhiều người cho rằng, hoạt động của lò nướng Bosch có mang lại hiệu quả hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cách dùng mà không liên quan đến vị trí, thực tế điều này chỉ đúng 50%. Cụ thể hơn:

 Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch hợp lý nhất

Lò nướng phải được lắp đặt ở vị trí chắc chắn, bằng phẳng đặc biệt thoáng, Dù hoạt động không rung lắc nhưng một vị trí chắc chắn, bằng phẳng sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

Lò nướng không nên lắp đặt gần với nguồn nước, hơi âm hay hiện tượng rò rỉ sẽ làm lò nướng Bosch bị ảnh hưởng, đặc biệt các bộ phận, linh kiện điện tử bên trọng, tính về lâu dài sẽ không tốt khiến thiết bị hoạt động kém.

Chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch hợp lý sap cho thiết bị không dùng chung ổ điện, với các thiết bị điện nhà bếp cho công suất lớn khác như: Bếp từ, Lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt… đặc biệt đối với những gia đình có diện tích nhỏ và nhiều thiết bị điện càng phải lưu ý đến điểm này. Bởi

Với mức công suất 2000ww - 2200w của tất cả các thiết bị này đều phù hợp với nguồn điện 220V của Việt Nam. Tuy nhiên chỉ cần 2 thiết bị cắm chung 1 ô hoạt động cùng lúc điện áp sẽ yếu đi và ảnh hưởng đến hoạt động của lò nướng Bosch cũng như các thiết bị khá.

Đối với dòng lò nướng âm tủ, hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch chúng ta có ít lựa chọn hơn bởi tủ bếp thiết kế theo khối và vị trí cố định, thông thường lò nướng được lắp đặt ngay dưới bếp từ. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên lưu ý về điện và để ổ nguồn các xa các thiết bị tỏa nhiệt.

2, Cách lắp đặt lò nướng Bosch cho từng vị trí cụ thể

Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch cho từng bị trí cụ thể vởi một không gian bếp và các loại lò nướng từ âm tủ đến độc lập sao cho hợp lý nhất.

 Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch hợp lý nhất

Chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch dưới kệ bếp.

Lò nướng âm tủ Bosch được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ thiết kế hiện đị, tiện nghi lắp đặt gọn và tiết kiệm diện tích đặc biệt là nhờ các tính năng hiện đại và dưới đây là cách chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch âm tủ dưới kệ bếp.

  • Chọn vị trí lắp đặt hoặc kéo ổ điện cách xa khoảng cách vừa đủ chiều dài dây nguồn, không nên để nguồn gần các thiết bị tỏa nhiệt như bếp từ, lò nướng...
  • So với tủ bếp, hãy lắp đặt lò nướng Bosch có khoảng cách tối thiểu 5 mm chìa ra ngoài bao ở mặt trước để thao tác sử dụng cửa lò và bảng điều khiển thuận lợi
  • Nếu chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch ngay dưới bếp từ cần đảm bảo khoản cách giữa 2 thiết bị là 3mm tình từ bộ phận quạt tản nhiệt của bếp từ.

Chọn vị trí side by side để lắp đặt lò nướng

Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch theo hình thức side by side với các thiết bị điện khác trong bếp rất đơn giản cho tất cả các loại lò nướng âm tủ hay lò nướng độc lập của thương hiệu Bosch.

  • Khoảng cách tối thiểu giữa thiết bị và tường là 35 mm điều này đảm bảo cạnh phía sau của lò nướng được đảm bảo có khe thông gió giúp tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động.
  • Khoảng cách tối thiểu giữa thiết bị và sàn hay đáy tủ là 1cm điều này cung giúp làm thoáng và mát lò nướng Bosch khi đang hoạt động.
  • Độ dày cần có của cạnh tủ bếp (cạnh nối 2 tủ liền nhau) là khoảng 10 mm/thiết bị.

Hướng dẫn lắp đặt vị trí lò nướng Bosch đặt trên cao

Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch đặc biệt quan tâm đến yếu tố an toàn, có thể từ “trên cao” khiến bạn lo lắng nhưng với thiết kế tủ bếp cộng thêm thực hiện đầy đủ những lưu ý của chúng tôi dưới đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn vị trí và lắp đặt lò nướng Bosch.

 Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch hợp lý nhất

  • Khoảng cách tối thiểu giữa thiết bị và tường vẫn là 35 mm. Để đảm bảo sự thoáng gió, cạnh tủ ở mặt sau lò nướng cần phải có khe thông gió, không được bịt kín lò.
  • Vị trí thiết bị lắp đặt bên dưới cần chắc chắn và đúng cách để không làm ảnh hưởng đến lò nướng Bosch bên trên.
  • Khe thông gió giữa 2 thiết bị được đề xuất tối thiểu  khoảng 10cm2

Với những chia sẻ và Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt lò nướng Bosch hy vọng có thể giúp ích được cho người dùng và khách hàng chọn được vị trí và biết cách lắp đặt lò nướng Bosch sao cho an toàn,  hiệu quả mang tính thấm mỹ cho không gian bếp của bạn. Chúc bạn thành công1

Tin tức liên quan