Mừng Sinh nhật Vũ Sơn

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs đúng cách nhà sản xuất

Nhà sản xuất là cha đẻ của sản phẩm vì vậy họ là người hiểu nhất về đứa con của mình qua đó đưa ra những hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs đúng cách đảm bảo hiệu quả nhất. Dưới đây là những cách sử dụng bếp từ Chefs theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất mà bạn nên biết.

Cách chọn xoong nồi dùng cho bếp từ chefs

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs đầu tiên là bước chọn dụng cụ nấu nướng cơ bản như chảo, nồi, xoong.. bởi theo nguyên lý hoạt động của bếp từ chung thì bếp từ cần một cuộn dây cứ cấp nằm ngoài bếp để sinh ra dòng điện fuco để tạo ra nhiệt năng và ở đây dụng cụ nấu đóng vai trò này.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs đúng cách nhà sản xuất

Có 2 cách để nhận biết các loại xoong nồi dùng cho bếp từ như sau:

 • Dùng nam châm đặt vào phần đáy xoong, nếu nam châm bị hút vào chứng tỏ đáy có nhiễm từ tính và dụng cụ đó dùng được cho bếp từ và ngược lại
 • Dùng các loại dụng cụ nấu ăn chuyên dụng có ký hiệu ( như hình dưới) in sẵn trên đáy nồi,

Có thể bạn chưa biết, mâm từ trên bếp từ Chefs có khả năng nhận diện đáy nồi, đối với đáy xoong nồi có kích thước quá to, hay quá nhỏ so với kích thước vùng nấu thì bếp từ chefs sẽ báo lỗi và không hoạt động. Kích thước xoong nồi được khuyên sử dụng có đường kính từ 10 - 26cm.

7 bước sử dụng bếp từ chefs đơn giản nhất

Chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng bếp từ chefs qua 7 cơ cơ bản nhất giúp bạn đọc khởi động và nấu ăn đơn giản, nhanh chóng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.   

 • Bước 1: Đặt nồi thức ăn ngay giữa mặt kính bếp.
 • Bước 2: Cắm điện, bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp”, máy  ở trạng thái sẵn sàng.
 • Bước 3: Nhấn nút On/off để mở bếp.
 • Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.
 • Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất bằng nút + hoặc -, một số bảng điều khiển dạng trượt thì chúng ta điều chỉnh bằng cách trượt tăng hoặc giảm theo chiều ký hiệu trên mặt bếp.. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau
 • Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt bếp, bếp sẽ ngừng hoạt động. 
 • Bước 7: Chờ cho cánh quạt tản nhiệt làm mát bếp ngừng chạy rồi rút dây điện ra.

Cách sử dụng các tính năng, tiện ích của bếp từ Chefs

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs với những tính năng, tiện ích hỗ trợ thông minh và tiện nghi trong quá trình nấu nướng giúp công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs đúng cách nhà sản xuất

 • Cách dùng Chức năng Booster nấu ăn nhanh gấp 1,5 lần

Có tác dụng nâng công suất nấu ăn lên gấp 1,3 - 1,5 lần so với thông thường giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, tính năng này phù hợp với đun nước sôi và các món xào cần lửa lớn.

Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Booster “b” trên vùng nấu để sử dụng tính năng. Chạm lại lần nữa để trở về chế độ nấu bình thường hoặc bạn có thể nhấn giảm công suất để tắt chức năng này.

Lưu ý: chức năng này chỉ được sử dụng tối đa 10p, nếu quá sẽ gây nguy hiểm cho dòng điện chung, thiết bị và cả con người.

 • Cách sử dụng chức năng hẹn giờ, rảnh tay tiện nghi của bếp từ Chefs

Chức năng này giúp bạn tranh thủ được thời gian nấu nướng một cách tối đa, bạn Chỉ cần chạm ngay vào biểu tượng đồng hồ để kích hoạt sau đó điều chỉnh thời gian bằng cách trượt tay trên thanh trượt hoặc bộ phím +/- 

 • Hướng dẫn sử dụng Chức năng khóa an toàn trên bếp từ Chefs

Chức năng này khi được kích hoạt sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn bàn phím, chúng giúp ta tránh khỏi những vô tình va chạm làm thay đổi cài đặt trên bếp đặc biệt là sự vô tình của trẻ nhỏ để tránh các rủi ro không mong muốn. 

Bạn chỉ cần chạm tay vào biểu tượng hình khóa trên bàn phím, nếu muốn mở ra hãy giữ tay ở nút khóa chứng 10s để kích hoạt lại bàn phím và sử dụng bình thường. Nhiều người chọn cách tắt bếp để khởi động lại, điều này hoàn toàn không nên vì ngắt nguồn quạt tản nhiệt sẽ ngưng hoạt động đột ngột gây nguy hại cho thiết bị.

Hướng dẫn cách bảo trì và vệ sinh bếp từ Chefs

Bên cạnh hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs thì nhà sản xuất cũng đưa ra những hướng dẫn về cách bảo trì và vệ sinh thiết bị đúng cách,

Trước khi vệ sinh bếp nên để mặt bếp nguội ( chữ "H" cảnh báo nhiệt dư không hiển thị trên màn hình LED nữa )

Không dùng các vật sắc nhọn cào vào mặt bếp, nên dùng các loại vật dùng chuyên dụng, đối với vết bẩn mới có thể dụng khăn lau nhẹ, các loại vết bẩn lâu ngày dùng nước tẩy rửa chung dụng để làm mềm.

Không sử dụng các loại chất tẩy có tính ăn mòn lâu ngày sẽ làm kính dễ bị xước và nứt vỡ.

Khí có hiện tượng nứt vỡ mặt kính phải tắt ngay nguồn điện và thay mặt kính

Khi có hiện tượng lạ thì rút nguồn điện và gọi cho trung tâm bảo hành 

Các nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng bếp từ Chefs

Ngoài những hướng dẫn cách dùng bếp từ chefs thì các nguyên tắc trong sử dụng cũng là điều mà mỗi người dùng cần lắm được.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs đúng cách nhà sản xuất

 • Không để thìa, dĩa, kéo, dao… các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp 
 • Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.
 • Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.
 • Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.
 • Đặt nồi trong vùng nấu được xác định rồi mới bật công tắc điện.
 • Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. 
 • Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.
 • Đang nấu mất điện đột ngột hoặc không sử dụng bếp thì nên rút dây khỏi phích cắm.

Trên đây là bài chia sẻ và hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs với các những thao tác cơ bản nhất, những nút chức năng tiện lợi và hướng dẫn vệ sinh bảo trì thiết bị. Với những thông tin, kiến thức mà chúng tôi chia sẻ đầy đủ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn vận hành và sử dụng thiết bị đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Tin tức liên quan