Kinh nghiệm bảo quản chảo từ bền đẹp như mới

Cha ông ta thường có câu “Của bền tại người” như là một khẳng định của sự đúng đắn, vậy kinh nghiệm bảo quản chảo từ bền đẹp như mới là gì? Bởi muốn sản phẩm dùng được lâu phụ thuộc hoàn toàn vào người dùng, với chảo chống dính dùng trên bếp từ cũng như vậy, muốn sử dụng chúng lâu dài, luôn bền đẹp như mới cần biết cách bảo quản và sử dụng đúng theo các cách như sau :

Vệ sinh chảo từ đúng cách

Đối với chảo mới mua về, ngoài việc rửa bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn người nội trở có thể thực hiện bằng một cách khác rất hữu ích đó là sau khi rửa chảo với nước rửa bát thì quét một lớp cà phê lên mặt chảo rồi đem hâm nóng và rửa sạch. Cách làm này vừa khử mùi sơn của chảo vừa khiến chảo dễ dàng rửa lại hơn.

 kinh-nghiem-bao-quan-chao-tu-ben-dep-nhu-moi
Vệ sinh chảo từ đúng cách tăng tuổi thọ
 

Trong quá trình sử dụng không nên sử dụng những miếng cọ sắt bằng kim loại hay những vật cứng để cọ sát vào lòng chảo như: dao, nĩa, kẹp... Những vật dụng này nếu sử dụng không cẩn thận chúng sẽ vô tình làm bong tróc đi lớp chống dính trên mặt chảo, từ đó sẽ gây nguy cơ làm hỏng và giảm tuổi thọ. Nên vệ sinh ngay chảo khi nấu xong, tránh để lâu. Vệ sinh chảo bằng nước ấm sẽ giúp chảo sạch hơn và không nên vệ sinh chảo ngay sau khi nấu xong vì sẽ khiến chảo bị sốc nhiệt. Với những vết bẩn bám dinh lâu, tốt nhất bạn nên ngâm trong nước ấm một lát sau đó nhẹ nhàng vệ sinh, chú ý tránh làm trầy xước mặt chảo.

Sử dụng chảo đúng cách mang lại hiệu quả

Ngoài vệ sinh thì việc sử dụng chảo đúng cách cũng hết sức quan trọng. Trước khi bật bếp nấu trên chảo nên có một chút dầu ăn, vì nếu để chảo nóng rồi mới cho dầu vào rất dễ gây bong tróc lớp chống dính của chảo, vì nhiệt của bếp từ khá lớn nếu không chú ý sẽ khiến chảo bị biến dạng. Khi dùng chảo để nấu nên để ở mức nhiệt độ thấp hoặc trung bình để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ. Nên sử dụng những dụng cụ nấu bằng gỗ để hạn chế tối đa những trầy xước có thể làm xuất hiện trên mặt chảo.

 kinh-nghiem-bao-quan-chao-tu-ben-dep-nhu-moi-01
Nấu ăn nhanh và an toàn với chảo chống dính

Sau khi sử dụng xong, chảo nên được đặt trên cao, treo trên tường để tránh tình trạng chồng lên các loại xoong nồi khác. Vì trong quá trình để vô tình sẽ làm mất đi lớp phủ chống dính trên bề mặt chảo hoặc làm chảo biến dạng. Khi bề mặt chảo xuất hiện trầy xước và bong tróc thì nên thay mới không nên sử dụng chảo lại.

Mua chảo có chất lượng tốt , tăng hiệu quả sử dụng

Để tăng hiệu quả sử dụng và tuổi thọ, khi mua chảo bạn nên mua những loại tốt được làm bằng chất liệu inox, bởi bếp từ chỉ thích hợp với chảo có khả năng nhiễm từ. Một chảo chống dính tốt không chỉ tạo ra những món ăn ngon mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khi mua chảo cần chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu, số lớp đáy, nhà phân phối để được cung cấp những dòng sản phẩm tốt nhất.

 kinh-nghiem-bao-quan-chao-tu-ben-dep-nhu-moi-02
Chảo chống dính Berndes

 

Bạn có thể tham khảo một số kiểu dáng, thương hiệu chảo chống dính được giới chuyên môn đánh giá cao hiện được bày bán tại Siêu thị bếp Vũ Sơn bằng cách liên hệ tới hotline 0981.822.822 - 0901.822.822 hoặc đến tham quan trực tiếp tại 217 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm : Vì sao phải kiểm tra chất lượng khi mua chảo chống dính cho bếp từ?

Tin tức liên quan