Mừng Sinh nhật Vũ Sơn

Máy rửa bát bosch báo lỗi E14, E19, E15, E27, C09 và cách xử lý

Máy rửa bát Bosch báo lỗi là tình huống mà người dùng có thể gặp phải từ nhiều lý do khác nhau như thao tác sai, nguyên nhận do điện, tình trạng chất tẩy rửa… vậy với mỗi mã lỗi chúng ta gặp phải nên xử lý như thế nào cho đúng bạn cần hiểu ý nghĩa. Dưới đây là một số mã lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải và cách xử lý nhanh chóng.

1, Máy rửa bát báo lỗi E09 và cách xử lý

Khí máy rửa bát Bosch báo lỗi E09 nguyên nhân đến từ hệ thống làm nóng nước gặp trục trặc, có thể do hệ thống kết nối bị lỗi, do trục làm nóng hỏng học. Cách xử lý mã lỗi này rất đơn giản, bạn hãy  Kiểm tra lại bộ phận làm nóng, khắc phục và sửa chữa nhanh chuyên nghiệp.

Xem thêm: Mẫu máy rửa bát Bosch 2019

                   Máy rửa bát Bosch tốt nhất

Máy rửa bát bosch báo lỗi E14, E19, E15, E27, C09 và cách xử lý

Tốt hơn hết bạn hãy giao máy rửa bát Bosch cho nhân viên kỹ thuật khi chúng báo lỗi, họ sẽ am hiểu và giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

2, Cách xử lý máy rửa chén bosch báo lỗi e14

Nói về nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 là do bộ phận cảm biến của thiết bị gặp trục trặc có thể do bộ phận không xác định được mực nước cần thiết để đun nóng hoặc do chính nguồn điện có vấn đề gây ra lỗi kết nối phần tử không nhận được tín hiệu từ mo dun điều khiển lúc này máy rửa bát Bosch sẽ báo lỗi E14

Mã lỗi E14 có thể được hiển thị trên màn hình trong các trường hợp khác như:

  • Không có áp lực trong hệ thống (hoặc ngược lại, nó quá mức).
  • Van nạp bị hỏng.
  • Bảng điện tử bị cháy.

Cách xử lý tình huống khi máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14

Bắt đầu từ nguyên nhận để đi đến giải pháp xử lý lỗi E14

Máy rửa bát bosch báo lỗi E14, E19, E15, E27, C09 và cách xử lý

Để loại bỏ các vấn đề về áp suất, hãy nghiêng thiết bị từ 15-20 độ sang bên trái trong vài phút. Nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy loại trừ biến thể của sự cố trong hệ thống và thử đặt lại các biểu tượng trên màn hình:

  • Kiểm tra cảm biến lưu lượng
  • Kiểm tra ống hút và bộ lọc

3, Nguyên nhân máy rửa bát báo lỗi e15 là cách xử lý

Người dùng gặp phải tình huống nước bị tràn ra ngoài trong khi chạy chu trình lúc này máy rửa bát bosch báo lỗi E15. Nguyên nhân dẫn đến tình huống này có thể do máy đã sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc lắp máy rửa bát bị hở, chưa đóng chặt, hay đường ống thoát xả nước bị tắc.

Cách xử lý mã lỗi này trên máy rửa bát Bosch khá đơn giản, Kiểm tra hệ thống cấp và xả nước, giảm bớt mức nước. Sử dụng lượng tẩy rửa hợp lý,  Nếu lỗi xảy ra lần nữa thì máy rửa chén Bosch của bạn bị rò rỉ và cần được sửa chữa ngay.

Trên thực tế, hiện nay đa số các dòng máy rửa bát Bosch đều được tích hợp tính năng auto stop tự động ngắt khi gặp nguy hiểm, bên cạnh đó, nếu bạn không đạy nắp máy rửa bát Bosch chặt chúng sẽ không hoạt động. Ngoài ra máy tự động lấy lượng chất tẩy rửa phù hợp với chu trình bạn lựa chọn nên hầu hết mã lỗi này sẽ không xảy ra.

4, Ý nghĩa lỗi e19 trên máy rửa bát Bosch và cách xử lý

Khi gặp phải tính huống mực nước quá thấp khi đang thực hiện chu trình rửa lúc này máy rửa chén Bosch báo lỗi E19.

Máy rửa bát bosch báo lỗi E14, E19, E15, E27, C09 và cách xử lý

Nguyên nhận xuất hiện tình trạng này có thể do van nước có vấn đề hay cảm biến bị bẩn do không dùng thường xuyên hoặc không dùng muối làm mềm nước.

Cách xử lý lỗi E19 đơn giản, bạn để nghiêng máy một góc 45o rồi lắc nhẹ. Kiểm tra và làm xách đường ống thoát nước, rỏ rác trong máy.

5, Cách xử lý máy rửa bát báo lỗi e27

Lý do xuất hiện lỗi e27 được mô tả là không đủ điện áp trong mạng điện, máy rửa bát Bosch sử dụng dòng điện 220V nếu dòng điện không ổn định bị hạ thấp máy rửa bát Bosch báo lỗi e27 và ngừng hoạt động.

Cách xử lý lỗi E27 ở máy rửa bát Bosch rất đơn giản, hãy lắp đặt hệ thống ổn áp hỗ trợ dòng điện chạy ổn định để máy hoạt hiệu quả. Bên cạnh đó, tránh dùng nhiều thiết bị cùng lúc vào giờ cao điểm làm giảm điện áp.

Một thiết bị công nghệ hiện đại như máy rửa bát Bosch rất thông minh sẽ cảnh báo cho bạn khi gặp trục trặc và dừng hoạt động để tránh những rủi ro không đáng có. Khi máy rửa bát báo lỗi người dùng nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ, Tránh tự ý tháo lắp máy rửa bát gây hỏng hóc không đáng có.

Tin tức liên quan