Mừng Sinh nhật Vũ Sơn

Cách rán bằng bếp từ - Chức năng chiên xào trên dòng bếp từ Bosch

Chiên, xào, rán là những cách thức nấu ăn phổ biến của người Việt tuy nhiên cách rán bằng bếp từ lại không hề dễ dàng. Để khắc phục hạn chế đó, chức năng chiên xào trên dòng bếp từ Bosch đã ra đời hỗ trợ các bà nội trợ đắc lực, và chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng và cách chiên xào trên bếp từ Bosch đến các bạn ngay dưới đây.

1, Tại sao rán , chiên xào trên bếp từ lại gặp khó khăn?

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch với cách rán bằng bếp từ và cách chiên xào trên bếp từ như thế nào cho món ăn ngon bời hầu hết thức ăn rất dễ bị cháy hoặc không chín đều. Vậy tại sao khi nấu những món chiên xào bằng bếp từ lại gặp những khó khăn như vậy?

Cách rán bằng bếp từ - Chức năng chiên xào trên dòng bếp từ Bosch

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý của dòng điện fu-cô có công suất rất lớn thường từ mức 2000 - 2200W, và điều chỉnh công suất bằng cách điều chỉnh mức biến thiên của từ trường.

Tuy nhiên việc điều chỉnh đến mức công suất nhỏ khoảng 100 - 200w để phù hợp với các món chiên, rán trên bếp từ lại gặp chút khó khăn.

Có thể bạn đã thấy rõ hiện tượng, khi hạ thấp mức công suất xuống khoảng 200w dòng điện biến thiên không đủ hoạt động bếp, vì vậy, bếp từ Bosch sẽ chạy 2s và nghỉ 2s. Điều này khiến thức ăn của bạn chín không đều lửa. Còn nếu chọn mức công suất lớn để bếp hoạt động đều thức ăn dễ bị cháy.

Hiểu được khó khăn này, Chức năng chiên xào trên dòng bếp từ Bosch đã được nghiên cứu và cho ra đời để giúp các bà nội trợ nấu ăn dễ dàng và thuận tiện hơn.

2, Chức năng chiên xào trên dòng bếp từ Bosch hoạt động như thế nào?

Khi phát triển chức năng này trên bếp từ Bosch, người dùng không phải lo lắng cách rán bằng bếp từ hay cách chiên xào trên bếp từ, thế nhưng chức năng này hoạt động như thế nào trong khi nguyên lý hoạt động của thiết bị chỉ có một?

Cách rán bằng bếp từ - Chức năng chiên xào trên dòng bếp từ Bosch

Công nghệ inverter ra đời là công nghệ biến tần giúp bếp từ hoạt động liên tục ở mức công suất nhỏ mà không cần ngắt nghỉ. Đây là một dạng công nghệ biến tần của các từ trường hoạt động bên trong mâm từ giúp ổn định tần số hoạt động, bếp sẽ chạy liên tục ở mức thấp nhất không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn có thể làm các món rán xào trên bếp từ hiệu quả.

Mức công suất thấp nhất ở các dòng bếp từ thông thường là 100W còn đối với các dòng bếp từ Bosch được tích hợp công nghệ inverter hoạt động với chức năng rán ở mức công suất tối thiểu là 65W mà vẫn chạy đều giúp món ăn chín đều từ trong ra ngoài và không bị cháy.

Xem thêm: Bếp từ Bosch không bật được

                    Bếp từ Bosch sản xuất ở đâu

3,  Cách rán bằng bếp từ Bosch đơn giản

Cách chiên xào trên bếp từ và làm các món rán sẽ rất đơn giản nếu bạn biết những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi:

Chọn các loại xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ

Trước tiên muốn rán hay chiên xào trên bếp từ chúng ta phải dùng các loại xoong nồi, chào có đáy nhiễm từ tính tương thích với bếp từ.  Nên chọn các loại xoong nồi từ 2 đáy trở nên giúp giữ nhiệt, cân bằng Đặc biệt không nên sử dụng các loại xoong nồi 1 đáy và quá mỏng món dễ bị cháy.

Cách rán bằng bếp từ - Chức năng chiên xào trên dòng bếp từ Bosch

Cách rán bằng bếp từ đơn giản ngon đúng điệu

Muốn đồ rán đồ ngon thì dầu ăn phải được đun sôi, vì vậy sau khi cho dầu vào chảo và bật bếp ở mức 1000-1200W để dầu ăn sôi già sau đó mới tiến hành cho từng miếng từng thực phẩm vào rán, dùng đũa lướt và lăn miếng thực phẩm qua chảo dầu để bề ngoài của chúng săn lại nhờ.

Trong rán bằng bếp từ muốn để thức ăn chín bên trong mà không cháy bên ngoài chúng ta nên để bếp ở nhiệt độ 60-80 độ C, Khi cảm nhận được mùi vị của thực phẩm vừ lúc chín tời bạn tăng bếp lên 100 độ trong vòng 30 giây và nhanh chóng lật miếng phẩm để bên ngoài của chúng được vàng giòn sau đó tắt bếp.

Chức năng chiên, rán của bếp từ Bosch 

Bếp từ Bosch là dòng bếp cao cấp có những chức năng thông minh giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn. Trong đó có 2 tính năng quan trọng giúp bạn chiên (rán) đồ ăn nhanh chóng và dễ dàng đó là:

PerfectCook : Dòng bếp từ Bosch cao cấp được thiết kế với một cảm biến tự động ở mặt bếp, vì vậy bạn sẽ có thể kiểm soát việc nấu nướng của mình bằng nhiệt độ trực tiếp của bề mặt đáy chảo chứ không phải là mức năng lượng. Vì vậy, cho dù bạn đang rã đông, hâm nóng, nấu ăn hay chiên rán, bạn vẫn kiểm soát được với CookingSensor thông minh của Bosch Bởi vì kiểm soát nhiệt độ chính xác đảm bảo kết quả nấu ăn hoàn hảo.

FryingSensor : Bằng cách đo nhiệt độ bên trong chảo rán của bạn chứ không phải tại bề mặt của bếp , bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát việc chiên rán dễ dàng và không lo miếng thịt của bạn bị cháy.

Tin tức liên quan