Mừng Sinh nhật Vũ Sơn

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát bosch đơn giản

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Máy rửa bát cũng giống tất cả thiết bị vật dụng trong cuộc sống, sau quá trình sử dụng cần được vệ sinh làm sạch để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy.

1, Lý do nào khiến máy rửa bát xuất hiện mùi hôi, vết bẩn cần vệ sinh?

Không chỉ là việc vệ sinh định kỳ, máy rửa bát có thể để lại mùi hôi và cáu bẩn bất cứ lúc nào vì vậy, trước khi đi vào các bước trong cách vệ sinh máy rửa bát Bosch chúng ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tính trạng máy rửa bát cáu bẩn, có mùi hôi khó chịu.

Xem thêm: Mẫu máy rửa bát Bosch 2019

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát bosch đơn giản

Chưa gạt hết đồ ăn thừa khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Thao tác gạt thức ăn thừa ra khỏi dụng cụ trước khi xếp vào máy rửa bát là công việc bắt buộc chúng ta không thể quên, việc này không chỉ giúp rửa bát sạch hơn mà còn giảm tải nguy cơ gây tắc ngắn ống xả nước.

Có thể bạn đã hiểu rõ rằng, ống thoát xả bị tắc hay chưa quá nhiều cặn bã, đồ ăn thừa chính là nguyên nhân dẫn đến máy rửa bát có mùi hôi và cần được vệ sinh kịp thời. Vì vậy đừng quên thực hiện công việc đơn giản này.

Không sử dụng hoặc thường xuyên quên muối làm mềm nước

Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch sẽ đơn giản hơn nếu bạn hiểu đặc điểm của thiết bị này, một trong những điều quan trọng khi sử dụng máy rửa bát đó là việc bắt buộc sử dụng muối làm mềm nước.

Trong nước luôn có độ vôi cặn nhất định trong quá trình sử dụng lâu ngày, nếu không dùng muối làm mềm nước, vôi sẽ đóng cặn và bám vào thành máy rửa bát, vào hệ thống ống xả gây bẩn và rất khó vệ sinh.

Loại vết bẩn này cáu lại rất cứng và khó làm sạch gây ảnh hưởng đến thiết bị và quá trình rửa. Vậy mới nói muối làm mềm nước là loại phụ gia bắt buộc phải có khi sử dụng máy rửa bát nếu bạn không muốn vệ sinh vất vả.

Máy rửa bát không được vệ sinh định kỳ

Rò rằng mày rửa bát không được vệ sinh định kỳ chính là nguyên nhân, lý do khiến bạn phải tìm kiếm cách vệ sinh máy rửa bát Bosch như thế nào nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát bosch đơn giản

Mọi thiết bị đều cần được vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên, máy rửa bát Bosch cũng vậy. Sau quá trình sử dụng lâu ngày, cặn bẩn sẽ gây ô nhiễm, tích tụ vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu.

2, Hướng dẫn vệ sinh, làm sạch máy rửa bát Bosch đơn giản nhất

Dù hầu hết các sản phẩm của Bosch đều có chế độ tự động làm sạch nhưng Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đơn giản chính là việc bạn thực hiện các thao tác theo từng bước tuần tự mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1 : Tháo và vệ sinh bộ lọc máy rửa bát Bosch

Bộ lọc máy rửa bát Bosch là nơi giữ lại nhiều cặn bã, thức ăn thừa sau mỗi lần rửa vì vậy đây là bộ phận

Bọ lọc máy rửa bát có thiết kế tháo tháo lắp đơn giản, bạn chỉ cần lựa các lẫy mang chúng ra ngâm với nước hoặc xà phòng pha loãng, có thể dùng baking soda, giấm….trong vòng 10p để vết bẩn bở ra dùng rẻ hoặc bàn chải đánh nhẹ nhàng chúng sẽ sạch bóng và loại bỏ được ùi hôi khó chịu.

Bước 2 Làm sạch máy rửa bát bộ phận khoang rửa

Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch bộ phận khoang rửa đơn giản hơn rất nhiều nhờ chức năng vệ sinh tự động của thương hiệu Bosch.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát bosch đơn giản

Hãy dùng 1 chút giấm trắng hoặc hút baking soda (loại phụ gia tẩy rửa an toàn và hiệu quả nhất cho thiết bị nhà bếp) bỏ chúng vào khoang rửa của máy rửa bát Bosch trong tình trạng máy không chưa đồ.

Sau đó đóng lắp và chọn chế độ vệ sinh tự động, giẩm và baking có tính tẩy nhẹ vừa giúp làm sạch vừa an toàn cho cả người dùng và thiết bị. Việc còn lại là chờ đợi thiết bị hiện đại này tự động làm sạch mình.

Ngoài ra, bạn có thể dùng phụ gia baking soda rắc vào trong lồng rửa bát và để qua đêm, đến sáng hôm sau chọn chế độ tự vệ sinh để máy chạy cũng rất hiệu quả.

Bước 3 Dùng bàn chai vệ sinh lại khoang rửa của máy rửa bát Bosch

Bước cuối cùng trong cách vệ sinh máy rửa bát Bosch đơn giản đó là làm sạch lại lần cuối với các vết bẩn cứng đầu bằng bàn chải nhựa.

Dùng bàn chải với những chỗ có mảng bám hoặc có thể dùng giẻ để chà sạch những vùng bẩn còn lại nhẹ nhàng, Tuyệt đối không dùng các loại vật sắc nhọn, mớ sắt rửa xoong nồi để đánh máy rửa bát.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch theo từng bước nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc bạn sở hữu một thiết bị an toàn, vệ sinh và hiệu quả.

Tin tức liên quan