Vui lòng đợi trong giây lát ...

Quy trình vệ sinh bồn cầu thông minh hiệu quả nhất

18/08/2023 11:28

Mặc dù việc vệ sinh bồn cầu thông minh khá dễ dàng, nhưng để thực hiện chúng có hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về cấu tạo của những chiếc bồn cầu này. Vậy khi vệ sinh cần chuẩn bị những dụng cụ gì và quy trình vệ sinh như thế nào

Để tiến hành vệ sinh bồn cầu thông minh, bạn cần biết quy trình vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, những dụng cụ như găng tay, bộ bàn chải,... cũng rất cần thiết.

Mặc dù việc vệ sinh bồn cầu thông minh khá dễ dàng, nhưng để thực hiện chúng có hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về cấu tạo của những chiếc bồn cầu này. Vậy khi vệ sinh cần chuẩn bị những dụng cụ gì và quy trình vệ sinh như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh bồn cầu thông minh Toto một cách hiệu quả nhất.

Quy trình vệ sinh bồn cầu thông minh hiệu quả nhất

Khi vệ sinh bồn cầu thông minh, bạn cần trang bị những dụng cụ vệ sinh cần thiết cùng như nắm bắt quy trình vệ sinh để đạt hiệu quả cao nhất

I. Các dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh là gì? 

  • Găng tay cao su: Găng tay cao su đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tay khỏi vi khuẩn và các chất tẩy rửa trong khi tiến hành vệ sinh. Chẳng hạn, khi vệ sinh bồn cầu hoặc rửa chén thì việc sử dụng găng tay cao su là cần thiết để bảo vệ da tay khỏi những tác động có hại.

  • Khăn vải chuyên dụng: Các khăn vải dùng để lau sạch bồn cầu được chọn lựa từ loại vải có khả năng bám dính mạnh mẽ và không gây ra tình trạng rụng lông. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại khăn sử dụng sợi carbon cao cấp thay vì sợi nilon thông thường. Sử dụng những loại khăn này sẽ giúp bạn vệ sinh bồn cầu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là tránh sử dụng các khăn có khả năng rụng lông.

  • Bộ bàn chải: đây là dụng cụ không thể thiếu khi vệ sinh bồn cầu. Bạn nên sử dụng loại bàn chải có lớp lông chải mịn để tránh tổn hại đến lớp men của bồn cầu.

  • Chất tẩy rửa trung tính: Bề mặt bên trong của bồn cầu thông minh Toto được lớp men chất lượng cao bao phủ, cùng với đó là một lớp CeFiontect giúp chống bám bẩn hiệu quả. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm hỏng lớp men này. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả diệt khuẩn đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn quay trở lại. 

  • Máy thổi: Điều không thể tránh khỏi trong quá trình vệ sinh là nước sẽ bị bám vào thành bồn cầu, nắp bồn cầu hoặc xung quanh khu vực cảm biến. Do vậy, bạn nên sử dụng máy thổi và bật chế độ nhiệt độ thấp để nhanh chóng làm khô các bộ phận.

II. Hướng dẫn các bước vệ sinh bồn cầu thông minh

Quy trình vệ sinh bồn cầu thông minh hiệu quả nhất

Quy trình vệ sinh bồn cầu thông minh gồm có 6 bước 

Bước 1: Tháo dây điện của bồn cầu ra

Bởi vì bồn cầu thông minh sẽ sử dụng điện để cấp nguồn cho washlet cũng như các cảm biến khác vì vậy khi tiến hành vệ sinh bạn cần ngắt nguồn điện để tránh sự cố giật điện. 

Bước 2: Vệ sinh lòng bồn cầu

Lòng bồn cầu cũng là khu vực có nhiều vi khuẩn nhất. Nếu thiết bị bồn cầu thông minh Toto của bạn được trang bị lớp men chống bám bẩn và công nghệ xả Ewater thì không cần sử dụng chất tẩy rửa. Thay vào đó, bạn chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng  bằng bàn chải là được. 

Bước 3: Vệ sinh nắp bồn cầu

Vì nắp bồn cầu thông minh được trang bị bộ sưởi ấm và chức năng sấy khô bằng điện, do vậy bạn cần tránh xả nước trực tiếp lên nắp washlet. Thay vào đó, hãy sử dụng những khăn lau vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho bồn cầu của bạn. 

Bước 4: Vệ sinh thân bồn cầu và két nước

Đối với thành bồn cầu và két nước, bạn hãy dùng chất tẩy rửa trung tính để tiến hành vệ sinh. Đây cũng là khu vực có nhiều vi khuẩn bám vào nên cần được vệ sinh sạch sẽ.

Bước 5: Sấy khô

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn vệ sinh, bạn hãy tiến hành sấy khô bằng máy thổi hoặc máy hút bụi có chế độ thổi thông thường.

Bước 6: Kiểm tra lại thiết bị và cắm điện

Hãy kiểm tra thiết bị bồn cầu lại một lần nữa sau đó cắm điện để bàn cầu có thể hoạt động bình thường. 

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn đọc quy trình vệ sinh bồn cầu thông minh chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có thể vệ sinh bồn cầu thông minh có hiệu quả. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan, xin vui lòng liên hiện với Kim Quốc Tiến qua Hotline: 098.6666.516 hoặc Website: kimquoctien.com để được tư vấn giá bồn cầu vệ sinh trong thời gian sớm nhất.