Mừng Sinh nhật Vũ Sơn

Hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát bosch

Video hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát Bosch đơn giản, nhanh chóng giúp người dùng dễ hình dung và thực hiện. Muối rửa bát là loại phụ gia rất quan trọng mà chúng ta bắt buộc phải sử dụng, vậy đễ sử dụng chúng đúng cách mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

1, Video hướng dẫn trực tiếp cách đổ muối vào máy rửa bát

Mời quý vị và các bạn xem video hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát Bosch dưới dây của chúng tôi, video mô tả chi tiết từng bước giúp bạn dễ hình dung và thực hiện.

Các bước đổ muối vào máy rửa bát được mô tả qua từng bước như sau:

  • Bước 1: Cho muối vào ⅔ khoang chứa muối được thiết kế ở đáy lồng rửa 
  • Bước 2: Đổ nước và đậy nắp khoang chứa muối lại. Lưu ý: không nên tự hòa tan muối rửa bát 
  • Bước 3: Lau sạch lượng muối bị văng ra lồng máy trong quá trình cho muối vào khoang chứa để tránh hiện tượng ăn mòn do muối kết hợp với kim loại.

Lưu ý: Lượng muối đổ vào máy có thể dùng được nhiều lần, máy rửa bát có khả năng tự điều chỉnh và chọn mức muối phù hợp cho từng chương trình rửa khác nhau. Khi sắp hết muối trong khoang máy sẽ thông báo bằng ký hiệu trên bảng điều khiển.  Vì vậy, hãy để ý ký hiệu này trước khi cho máy hoạt động và bổ sung muối kịp thời.

2, Cho muối vào máy rửa bát Bosch loại nhỏ

Thương hiệu Bosch có các dòng máy rửa bát mini không thiết kế khoang chứa muối vì vậy chúng tôi hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát bosch loại nhỏ cũng có thể dùng chung cho các và các dòng máy rửa bát không có khoang chứa muối. 

Hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát bosch

Đối với dòng này chúng ta nên sử dụng các loại viên nén làm mềm nước thay cho các loại muối bột để tăng hiệu quả.

Sau khi xếp bát vào máy rửa bát đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chúng ta thả 1 viên hoặc 1.2 viên tùy vào dung tích máy rửa bát sau đó cho máy hoạt động bình thường.

Trên đây là hướng dẫn cho muối vào máy rửa bát rất đơn giản và dễ thực hiện, chúc bạn thành công!

3, Tại sao phải dùng muối rửa bát cho máy rửa bát

Cách cho muối vào máy rửa bát Bosch như bạn đã biết rất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên chúng ta nên hiểu ý nghĩa và lý do của việc sử dụng loại hóa chất này là gì.

Hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát bosch

Có thể bạn đã biết, trong nước có chứa nhiều thành phần khác nhau từ canxi, khoáng, các loại kim loại và với nguồn nước tự nhiên không còn có các loại vôi…các loại khoáng chất này về cơ bản chúng không có hại cho sức khỏe con người và máy móc.

Tuy nhiên, Các loại vôi cặn này bằng mắt thường không nhìn thấy nhưng sau khi sử dụng chúng sẽ còn làm lại ở đáy hoằng xung quanh lồng rửa của máy rửa bát. Về lâu dài chúng sẽ thành những mảng bám cứng đầu và khó làm sạch, ảnh hưởng xấu đến thiết bị.

 Hiện tượng này giống với việc khi chúng ta sử dụng phích nước nóng lâu ngày thì đấy phích có những mảng bám đó chính là căn vội.

Bên cạnh đó, Muối rửa bát hay còn được gọi là muối làm mềm nước là loại phụ gia chuyên dụng cho máy rửa bát giúp làm mềm các loại cặn vôi đó tránh cho chúng không bám vào thành của lồng rửa để bảo vệ thiết bị cho bạn.

Vì vậy, muối làm mềm nước là loại phụ gia BẮT BUỘC sử dụng khi chúng ta dùng máy rửa bát.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về muối làm mềm nước và hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát Bosch loại thông thường và loại nhỏ, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho quý khách hàng và bạn đọc. Chúc bạn thành công!


 

Tin tức liên quan