Mừng Sinh nhật Vũ Sơn

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO?

Máy lọc nước Ro có khả năng tạo ra nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp, chính vì vậy nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO luôn là thắc mắc của nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi. Họ không biết cấu tạo và quy trình hoạt động của máy lọc nước RO diễn ra như thế nào mà có thể tạo ra nguồn nước sạch cho người sử dụng, tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

1, Phân tích chi tiết cấu tạo của máy lọc nước RO?

Đúng vậy, để hiểu được nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO việc quan trọng ta cần nắm được trong đầu chính là cấu tạo của sản phẩm này. Bởi khi tìm hiểu nguyên lý, chúng ta mới hiểu nó đi từ bộ phận nào đến bộ phận nào.
Tổng quát máy lọc nước RO được chia làm 3 bộ phận chính: hệ thống lõi lọc ( bộ phận quan trọng nhất), linh phụ kiện, tủ máy.

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO?-1

 • Thứ nhất, Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO

– Cấp lọc thứ nhất: lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 µm sử dụng lõi lọc PP 5 µm.
– Cấp lọc thứ hai: lọc các hợp chất hữu cơ độc hại, chlorine, mùi hôi, các chất béo hòa tan trong nước thường sử dụng lõi lọc than hoạt tính OCB.
– Cấp lọc thứ ba: lọc loại bỏ các cặn bẩn (rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy) có kích thước lớn hơn 1 µm sử dụng màng lọc PP 1 µm.
– Cấp lọc thứ tư: đây là cấp lọc quan trọng nhất trong 6 cấp lọc của máy lọc nước RO đó là lọc qua màng RO, đồng thời là 1 bước quan trọng trong nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO. Với kích thước khe hở siêu nhỏ đến 0,0001 µm chỉ có các phân tử nước mới đi qua được; các tập chất, vi khuẩn, chất hữu cơ, kim loại nặng, vi sinh vật sẽ được giữ lại phía bên màng và đi theo dòng nước thải đi ra ngoài.
– Cấp lọc thứ năm: Có tác dụng ổn định vị ngọt và nâng độ pH của nước.
– Cấp lọc thứ 6: Bao gồm các hạt gốm giúp tăng thêm lượng Oxy trong nước
– Cấp lọc thứ 7: Bao gồm các hạt than hoạt tính dạng xốp, giúp khử mùi Clo và vi khuẩn độc hại, Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO chắc chắn phải qua cấp độ này để khử mùi.
– Cấp lọc thứ 8: Cân bằng lượng PH và điện giải chuẩn giúp giải độc cho cơ thể tốt hơn cũng như tránh lão hóa da
– Cấp lọc thứ 9: Bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe
– Bộ đèn tia cực tím hoàn chỉnh: Đối với một số thương hiệu máy lọc nước, việc bổ sung thêm bộ đèn diệt khuẩn sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn, an toàn hơn cho nước uống.

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO?-2

 • Thứ 2, Linh phụ kiện máy lọc RO

Trong máy lọc nước Ro có nhiều linh kiện phụ theo tạo nên chiếc máy hoàn hảo như: vòi nước, van điện từ, van áp cao, van áp thấp, van nước thải, bơm, đồng hồ hiển thị nhiệt độ…..Tuy không quá quan trọng trong nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO nhưng cũng không thể thiếu được các linh kiện này trong quá trình hoạt động.

 • Thứ 3 vỏ tủ ( có thể có hộp tủ hoặc không)

Máy lọc nước Ro chia làm 2 loại là có vỏ tủ máy và không có vỏ tủ máy và có 3 loại chất liệu hay dùng để sản xuất vỏ tủ như sau:
– Inox: Đây là một trong những vật liệu với thiết kế cực kỳ sang trọng mà bạn nên lựa chọn bởi độ bền của nó khá cao, khả năng sáng bóng giúp không gian lắp đặt đẹp hơn,…
– Tủ kính: Vật liệu chế tạo tủ máy này cũng khá thông dụng bởi nó có thể giúp bạn nhìn được bên trong máy, hoa văn khá đẹp mắt và độ bền cũng khá tốt đối với các loại kính cường lực
– Nhựa: Hầu hết các loại vỏ nhựa thường có độ bền khá tốt, có thể giữ được độ bền đến vài năm.

2, Nguyên lý hoạt động chi tiết của máy lọc nước RO?

Để tạo ra nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp, máy lọc nước RO phải trải qua các giai đoạn khác nhau qua từng lõi lọc như sau:

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO?-3

 • Giai đoạn 1: Nước nguồn được cung cấp vào máy qua bộ khóa chia nước sẽ đi qua cột lọc số 1 lõi lọc này được cấu tạo từ sợi thô PP có kích thước khe hở 5 Micro, có công dụng ngăn chặn chất bẩn, bùn đất rỉ sét, chỉ cho những tạp nhất có kích thước < 5 Micro đi qua, còn các chất bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn bị giữ lại
 • Giai đoạn 2: Sau đó nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang Cột lọc số 2. Trong cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính dạng hạt có chức năng: Hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại, chứa thành phần Cation khử độ cứng của nước bảo vệ màng R.O mang lại nguồn nước trong lành và có vị ngọt tự nhiên.
 • Giai đoạn 3: Tiếp theo nước sẽ được hút sang Cột lọc số 3. Được cấu tạo là Sợi PP có khe hở 1 micron, có chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các tạp chất thô, kim loại nặng… có kích thước > 1 micron
 • Giai đoạn 4: Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO đây là giai đoạn quan trọng nhất trong nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO . Màng lọc RO được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ(0.0001 Micron) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước. Tại đây nước được tách thành 2 phần là nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Nước sẽ được dẫn tới lõi lọc Cacbon CL T33.  Trong lõi lọc này chứa thành phần Cacbon có tác dụng diệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn.
 • Giai đoạn 5: Cuối cùng nước tinh khiết sau khi qua hai lõi lọc cuối cùng để bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe, điều chỉnh pH và tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.
 • Giai đoạn 6: Nước sau khi đã chảy qua các bộ lọc sẽ được đưa đến bình chứa (nếu có), nếu là máy nóng lạnh thì nước sẽ được đưa đến các bình nóng và bình lạnh tương ứng để thực hiện chức năng làm nóng và làm lạnh
 • Giai đoạn 7: giai đoạn cuối cùng trong nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO.Khi người sử dụng cần nước để uống thì chỉ cần ấn hoặc gạt công tắc, nước sẽ được đưa từ bình chứa đến vòi nước và ra ly nước.

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO?-4

Trên đây là chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO , chúng tôi hy vọng đã cung cấp kiến thức bổ ích cho quý khách nâng cao cho bản thân mình. Mời quý vị tham khảo dòng máy lọc RO tại Bếp Vũ Sơn qua link:

Tin tức liên quan
 • 01

  10

  Tìm hiểu công dụng của máy lọc nước ion kiềm- theo góc nhìn chuyên gia     

  Theo nghiên cứu dưới góc độ khoa học, công dụng của máy lọc nước ion kiềm mang lại cho người tiêu dùng , kèm theo những tác dụng to lớn về sức khỏe. Thế giới ví đây là loại nước thần giúp thay đổi nguồn nước, thay đổi cuộc sống.

 • 30

  09

  Bật mí địa chỉ uy tín 100% mua máy lọc nước RO tại Hà Nội?

  Địa chỉ nào uy tín để mua máy lọc nước RO tại Hà Nội là một vấn nạn mà được cả xã hội quan tâm. Bởi sự phát triển của ngành máy lọc nước RO thúc ép xã hội ra đời nhiều đại lý, cơ sở khác nhau cung cấp máy lọc nước cho người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng chính hãng, để tránh mua phải hàng giả hàng nhái bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

 • 30

  09

  Sử dụng máy lọc nước RO có tốn điện không?

  Máy lọc nước RO sử dụng trực tiếp điện năng để hoạt động, do vậy nhiều người dùng còn băn khoăn máy lọc nước RO có tốn điện không trước khi đi mua sắm. Bài viết sau đây sẽ review chi tiết về sự hao tốn nhiên liệu của máy lọc nước sử dụng màng RO, cũng như chi phí thực tế mà hàng tháng chúng ta chi trả.

 • 29

  09

  Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng

  Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất là câu hỏi không hề dễ trả lời yêu cầu bạn phải thực sự có kiến thức về nó mới có thể nhận định được. Do nhu cầu sử dụng máy lọc nước RO ngày càng cao thúc ép ra đời nhiều loại máy lọc nước màng lọc RO cho người dùng thỏa sức lựa chọn, vậy máy lọc RO loại nào tốt nhất hiện nay?

 • 27

  09

  Sự thật máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không?

  Từ xưa đến nay người dân luôn uống nước đun sôi và nghĩ đó là dòng nước an toàn nhất cho cơ thể, nhưng hiện tại các dòng máy lọc nước RO đang làm chao đảo thị trường nhờ những công dụng ưu việt khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không?

 • 22

  09

  Máy lọc nước RO là gì? Máy lọc nước RO có tốt không?

  Công nghệ càng phát triển, khí thải nguồn nước ngày càng ô nhiễm, chính vì vậy máy lọc nước RO ra đời để cung cấp nguồn nước tinh khiến có người dùng. Vậy máy lọc nước RO là gì, nó có tốt không, mời quý vị lắng nghe chuyên gia trong ngành đánh giá và nhận định.

 • 11

  09

  [TẦM CHUNG] máy lọc nước ion kiềm giá bao nhiêu?

  Chúng ta không thể phủ nhận được chất lượng của máy điện giải, sinh ra nguồn nước tốt như vậy thì máy lọc nước ion kiềm giá bao nhiêu, có đắt không? vẫn là mối băn khoăn của phần đông đảo người tiêu dùng. Bếp Vũ Sơn xin báo giá các loại máy lọc nước điện giải kiềm đang bán chạy nhất hiện nay.

 • 11

  09

  Tìm hiểu công dụng của máy lọc nước ion kiềm- theo góc nhìn chuyên gia     

  Theo nghiên cứu dưới góc độ khoa học, công dụng của máy lọc nước ion kiềm mang lại cho người tiêu dùng , kèm theo những tác dụng to lớn về sức khỏe. Thế giới ví đây là loại nước thần giúp thay đổi nguồn nước, thay đổi cuộc sống.

 • 11

  09

  Địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản chính hãng, uy tín  

  Chúng ta đang đứng trước sự lên ngôi của các dòng máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản, nó dần trở thành xu thế dẫn đầu về máy lọc nước cung cấp nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe con người. Nhưng chính sự phát triển đó làm xuất hiện khá nhiều các địa chỉ khác nhau bán máy lọc nước kiềm, vậy đâu mới là địa chỉ uy tín dành cho bạn?

 • 10

  09

  Đánh giá máy lọc nước điện giải loại nào tốt nhất?

  Máy lọc nước điện giải loại nào tốt nhất đang là vấn đề “nóng” cần được giải quyết ngay bây giờ, từ khóa máy lọc nước kiềm, máy lọc nước ion, máy lọc nước điện giải đang có lượt tìm kiếm cao trên mạng internet chứng tỏ vấn đề này nhận được sự quan tâm cực lớn từ phía đông đảo người tiêu dùng.